Makar Sankranti Food: ચાલો મકરસંક્રાંતિ માટે બનાવીએ તલના લાડુ

Makar Sankranti Food of Tal Ladoo Recipe: મકરસંક્રાંતિ એ એક ખાસ ઉજવણી છે જે 14મી જાન્યુઆરીએ થાય છે. તે ત્યારે થાય છે જ્યારે સૂર્ય મકર નામની ચોક્કસ રાશિમાં જાય છે. હિંદુ ધર્મમાં, લોકો આ દિવસે તલ અને ગોળ ખાવાની વિશેષ પરંપરા ધરાવે છે, અને તેઓ જે લોકોને તેમની જરૂરિયાત હોય તેમને ખોરાક અને વસ્તુઓ પણ આપે છે. આવો જાણીએ તલના લાડુ નામની મીઠાઈ કેવી રીતે બનાવવી.

Makar Sankranti Food of Tal Ladoo Recipe : આપણે મકરસંક્રાંતિ સુધીના દિવસો ગણી રહ્યા છીએ, જે હિંદુ ધર્મનો વિશેષ તહેવાર છે. આ દિવસે આપણે સૂર્યદેવની ઉજવણી અને પૂજા કરીએ છીએ. 14 જાન્યુઆરીએ તલ અને ગોળ ખાવાની પરંપરા છે. તેથી જ આપણે આ તહેવારને તલ સંક્રાતિ પણ કહીએ છીએ. આ ખાસ દિવસે, લોકો ઘરે તલ અને ગોળનો ઉપયોગ કરીને સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવે છે અને તેને ખૂબ જ ઉત્સાહ સાથે ખાય છે. આ ઉત્સવ તલ અને ગોળના  લાડુ વગર અધૂરો માનવામાં આવે છે. આ બોલ્સ ખરેખર સ્વાદિષ્ટ છે, પરંતુ તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારા છે, ખાસ કરીને શિયાળાની ઋતુમાં.

જો તમે મકરસંક્રાંતિ નામની રજામાં તલ અને ગોળના લાડુ નામની ખાસ મીઠાઈ ખાવા માંગતા હોવ તો અમે તમારા માટે ઘરે જ બનાવવાની સરળ રેસિપી આપી છે. આ સૂચનાઓનું પાલન કરીને, તમે માત્ર 17 થી 20 મિનિટમાં લાડુ બનાવી શકો છો.

આ સામગ્રી તૈયાર કરો – Makar Sankranti Food of Tal Ladoo Recipe

  • 1/4 કપ તલ
  • 1 ચમચી ઘી
  • 1/4 કપ ગોળ ના નાના ટુકડા
  • 1/4 કપ શેકેલી અને પીસેલી મગફળી
  • 1/2 ચમચી એલચી પાવડર

તલ લાડુ બનાવવાની રેસિપી – Makar Sankranti Food of Tal Ladoo Recipe

  • આ કરવા માટે, સ્ટવ પર એક તપેલી મૂકીને અને તેને ગરમ કરવા માટે ગેસ ચાલુ કરીને પ્રારંભ કરો.
  • જ્યારે તપેલી થોડી ગરમ થવા લાગે, ત્યારે તમે તેમાં થોડા તલ નાખીને મધ્યમ તાપ પર લગભગ 8 મિનિટ સુધી સાંતળી લો. પરંતુ યાદ રાખો, તમારે તેમને આખો સમય હલાવતા રહેવું પડશે. 8 મિનિટ ચડી જાય એટલે તલને તાપ પરથી ઉતારીને બાજુ પર મૂકી દો.
  • તપેલી ગરમ થઈ જાય પછી બીજી કડાઈમાં થોડું ઘી નાખો. તેને મધ્યમ તાપ પર પકાવો. જ્યારે તે ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં ગોળના ટુકડા નાખો અને તેને હલાવતા સમયે 4 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે પકાવો.
  • આગળ, પેનમાં થોડા શેકેલા તલ, મગફળી અને એલચી પાવડર નાખો અને બધું મિક્સ કરો. ત્યારબાદ, મિશ્રણને ધીમા તાપે 1 મિનિટ સુધી પકાવો અને આખો સમય હલાવતા રહો.
  • સમય થાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો અને પ્લેટમાં થોડું ઘી લગાવો. પછી, તમે બનાવેલ મિશ્રણને પ્લેટમાં ઘી સાથે રેડો.
  • જ્યારે તે ઠંડુ થાય છે, ત્યારે તમે નાના ટુકડાઓ કાઢી શકો છો અને તેને લાડુ બનાવી શકો છો. જો તમે ઈચ્છો તો આ કરતા પહેલા તમારા હાથને પાણીથી ભીની કરી શકો છો.
  • સ્વાદિષ્ટ તલ-ગોળના લાડુ બનાવવા માટે લગભગ 17 મિનિટ લાગશે. તે ઠંડુ થયા પછી, તમે તેને એક બોક્સમાં રાખી શકો છો જે ચુસ્તપણે બંધ થાય છે.

Eating sesame seeds is beneficial for health

તલના બીજ આપણા શરીર માટે ખરેખર સારા છે કારણ કે તેમાં ઘણી બધી મહત્વપૂર્ણ વસ્તુઓ હોય છે જેની આપણને જરૂર હોય છે, જેમ કે કેલ્શિયમ, આયર્ન અને અન્ય પોષક તત્વો. એટલા માટે ડોકટરો કહે છે કે ખાસ કરીને શિયાળામાં તલ ખાવાનો વિચાર સારો છે. ગોળ એ એક પ્રકારની ખાંડ છે જે આપણા શરીર માટે ઘણી સારી વસ્તુઓ કરી શકે છે.

તે આપણા પેટને સારું લાગે છે અને શિયાળામાં આપણને ગરમ રાખવામાં મદદ કરે છે. તે આપણા સ્નાયુઓને પણ મજબૂત બનાવે છે અને એનિમિયા સામે લડવા માટે આપણા શરીરમાં પૂરતું આયર્ન મેળવવામાં મદદ કરે છે. ગોળમાં પોટેશિયમ નામનું ખાસ તત્વ પણ હોય છે જે આપણા હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે. તેથી જો આપણે ગોળ ખાઈએ તો તે આપણને ઘણી રીતે મદદ કરી શકે છે.